• slider
  • slider
  • slider

​Vùng kín bị nấm nên điều trị bằng cách nào tốt nhất

Nấm vùng kín hay còn gọi là nấm âm đạo, tuy khá phổ biến ở phụ nữ, nhưng đa số chị em khi phát hiện mình mắc bệnh lại thường hoang mang và lo lắng. Để có thêm thông tin về cách điều trị nấm vùng kín, chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây cách trị nấm vùng kín ở nữ.
​Vùng kín bị nấm nên điều trị bằng cách nào tốt nhất Để có thêm thông tin về cách điều trị nấm vùng kín, chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây cách trị nấm vùng kín ở nữ.

Nấm vùng kín trị bằng cách nào.

Nấm vùng kín có thể chữa khỏi bằng thuốc uống hoặc thuốc đặt âm đạo (thuốc đặt có 2 dạng kem bôi và thuốc viên). Tùy theo mức độ bệnh của chị em mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.

Các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, nấm vùng kín nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nặng nề cho sức khỏe, tâm lý của chị em. Do đó, khi bị nấm vùng kín chị em hãy thực hiện theo những bước dưới đây:

Đến gặp bác sĩ ngay: Nấm vùng kín (nấm âm đạo) có tốc độ phát triển vô cùng nhanh chóng và chuyển biến khá nhanh và phức tạp. Do vậy, để kiểm soát mức độ lây lan của nấm đến các cơ quan khác của cơ thể, cũng như hạn chế những biến chứng xảy ra, chị em nên đến ngay bác sĩ phụ khoa để thăm khám.

Chị em nên lưu ý, nấm vùng kín rất dễ tái phát nên việc điều trị nhất định phải được thực hiện bởi những bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm mới có thể đảm bảo cho kết quả điều trị và chấm dứt sự tái phát của bệnh.

Thực hiện đúng phác đồ điều trị: Đã có không ít chị em đã tự ý dừng đột ngột các phác đồ cảu bác sĩ khi nhận thấy dấu hiệu bệnh thuyên giảm. Kết quả đó là phải điều trị bệnh tái phát tốn nhiều thời gian và tốn nhiều chi phí hơn. Do đó, chị em chỉ nên dừng khi có sự chỉ định của bác sĩ.

Vệ sinh vùng kín đúng cách: Chị em hãy vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ từ trước ra sau, từ âm đạo xuống hậu môn và không nên thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo để tránh tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển mạnh, khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Chọn đồ lót phù hợp: Những chị em đặc biệt là chị em đang mắc bệnh nấm vùng kín nên chọn những loại đồ lót vừa vặn, không nên mặc quá chật, chất liệu thấm hút tốt nhằm giúp cho vùng kín luôn khô thoáng và sẽ hạn chế được nấm phát triển.

Không nên quan hệ tình dục trong thời gian điều trị: Khi chị em đang trong quá trình thực hiện điều trị nấm vùng kín tốt nhất chị em nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi khỏi bệnh hẳn. Việc quan hệ tình dục trong thời gian điều trị không chỉ khiến cho viêm nhiễm chuyển biến phức tạp mà còn có thể gây bệnh cho bạn tình.

Tránh lạm dụng hóa chất có mùi: Nếu chị em lạm dụng việc sử dụng hóa chất có mùi như dung dịch vệ sinh tẩy quá mức, giấy vệ sinh, băng vệ sinh có mùi… những loại đó có thể làm thay đổi độ ẩm tự nhiên của môi trường trong âm đạo và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nấm phát triển.

Chế độ ăn uống hợp lý: Cơ thể khỏe mạnh, chế độ dinh dưỡng đảm bảo sẽ giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể từ đó chống lại các tác nhân khiến cho nấm phát triển mạnh cũng như tình trạng nấm vùng kín.

Tái khám thường xuyên: Khi mắc bệnh nấm vùng kín rất dễ tái phát nếu không được điều trị đúng cách hoặc chế độ chăm sóc, kiêng cử không đúng sau khi chữa bệnh. Do vậy, bệnh nhân nên tái khám thường xuyên theo lịch trình của bác sĩ để dễ dàng xử lý sớm.

website http://chuabenhlaubaonhieutien.com
kenh cham soc suc khoe tai tphcm