• slider
  • slider
  • slider

Uống thuốc tránh thai có nên kiêng quan hệ hay không

“Có nên nạo thai bằng thuốc chỉ cần hết đau bụng và ra máu âm đạo là có thể quan hệ trở lại không?”, “tôi dùng thuốc phá thai đã được 2 tuần và âm đạo không còn ra máu nữa, liệu tôi đã có thể quan hệ tình dục trở lại chưa?”, “quan hệ tình dục sau lúc dùng thuốc phá thai bao lâu thì an toàn nhất?…” đây đều là các câu hỏi của khá nhiều chị em băn khoăn về phương pháp nạo phá thai bằng thuốc, nhất là nạo thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được?

Việc áp dụng phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc là một tiến bộ của y học hiện đại nhằm giảm thiểu can thiệp các thủ thuật ngoại khoa cho nữ giới trong việc đình chỉ thai nghén cũng như đảm bảo sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới sau này. phá thai bằng thuốc hiện được áp dụng hữu hiệu cho khá nhiều trường hợp, ở nhiều p.khám khác nhau cũng như được coi là một trong một số biện pháp phá thai theo quy định. mặc dù vậy để biện pháp này đạt được hiệu quả như mong muốn, thai phụ cần tuân thủ theo một quy trình nghiêm ngặt về kiểm tra và thực hiện một số chỉ định của bác sỹ chuyên khoa tại cơ sở y tế, theo dõi những triệu chứng của cơ thể sau khi sử dụng thuốc, đặc biệt là một số lưu ý kiêng khem trong ăn Sử dụng, nghỉ ngơi, sinh hoạt để hồi phục sức khỏe.

Một trong các lưu ý đối với thai phụ sau lúc thực hiện nạo thai bằng thuốc đó là kiêng quan hệ tình dục. rất nhiều người cho rằng, phá thai bằng thuốc không can thiệp dụng cụ vào tử cung của nữ giới mà vẫn đạt hiệu quả phá thai như mong đợi, đây chính là ưu điểm lớn nhất của biện pháp này. tuy nhiên, không can thiệp dụng cụ cũng chỉ phần nào giảm bớt một số nguy cơ tác hại, tổn thương cho tử cung, cổ tử cung, với tác dụng của thuốc, thai nhi bong khỏi niêm mạc tử cung co bóp để tống xuất thai ra ngoài dẫn tới hiện tượng đau bụng cũng như chảy máu sau đó – đây chính là các Dấu hiệu cho thấy cổ tử cung, tử cung của thai phụ nên chịu một số tác động nhất định cũng như tổn thương là không tránh khỏi.

Thông thường, trường hợp đau bụng sẽ giảm dần cũng như kết thúc ở 2 – 3 ngày đầu sử dụng thuốc, hiện tượng ra máu âm đạo cũng chỉ kéo dài khoảng 7 – 10 ngày sau đó, lúc này, nhiều chị em cho rằng đã có thể trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường, trong đó có sinh hoạt tình dục – đây là một sai lầm. một số bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám nam khoa Thái Bình Dương cho biết, dù được áp dụng phương pháp nạo thai nào, phá thai nội khoa (bằng thuốc) hay phá thai an toàn ngoại khoa (sử dụng dụng cụ) thì tử cung, cổ tử cung, cơ quan sinh dục của nữ giới đều cần có thời gian nhất định để ổn định và hồi phục, sẽ mất khoảng 4 – 6 tuần (tùy cơ địa của từng người).

Một lưu ý vô cùng quan trọng đối với chị em sau lúc áp dụng phương pháp nạo thai bằng thuốc đó là chị em tuyệt đối không phải tự ý mua thuốc phá thai về dùng, thay vào đó, khi mang thai ngoài ý muốn hoặc vì một số lý do đặc biệt không thể tiếp tục thai kỳ nên tới các p.khám chuyên khoa để được kiểm tra và chỉ định biện pháp nạo phá thai, phù hợp. kỹ thuật phá thai an toàn bằng thuốc tuy là một biện pháp an toàn và thành công, nhưng, các yếu tố này chỉ được đảm bảo trong các điều kiện nhất định sau khi được kiểm tra cũng như thực hiện theo chỉ định, hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa.

Sau nạo thai bằng thuốc, bên cạnh việc theo dõi các triệu chứng bình thường, bất thường của cơ thể, dành thời gian nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng hợp lý, chị em không cần quên quay lại cơ sở y tế tái kiểm tra để chắc chắn về hiệu quả của biện pháp, phòng tránh việc sót thai, sót nhau hay các hậu quả nguy hại khác, nhất là trước khi sinh hoạt tình dục trở lại.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm