• slider
  • slider
  • slider

Thời điểm tốt nhất để nạo phá thai bằng thuốc

Rất nhiều chị em không may có thai ngoài ý muốn cũng như thường dùng khá nhiều cách để ngăn cản quá trình phát triển của thai, trong đó có dùng phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc. mặc dù vậy họ không biết thời điểm tốt nhất để nạo thai bằng thuốc là lúc nào?

Hỏi: Cháu chào b.sĩ, cháu năm nay 17 tuổi, cháu đã bị chậm kinh gần 2 tuần và cháu đang rất hoang mang và lo sợ nếu cháu có em bé. b.sĩ cho cháu hỏi nếu chậm kinh như vậy thì cháu đã có thai chưa? Thời điểm tốt nhất để phá thai bằng thuốc là lúc nào? Mong b.sĩ sớm trả lời cho cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ. (P.T, Đồng Tháp)

Trả lời: Chào cháu P.T, chúng tôi hiểu được tâm trạng hiện nay của cháu bây giờ, các bác sĩ sẽ giải đáp cho cháu như sau:

Thời điểm tốt nhất để phá thai Bằng Thuốc
Cháu P.T thân mến, với trường hợp chậm kinh gần 2 tuần thì chưa đủ để chúng tôi xác định được cháu đã có thai hoặc chưa? Để kết luận được có mang thai hay không thì cháu bắt buộc cần nói rõ chu kỳ kinh nguyệt của cháu vào khi nào? Ngày quan hệ là ngày bao nhiêu? nếu đã chậm kinh 2 tuần thì cháu có thể sử dụng que thử thai (nếu que báo 1 vạch là không có thai, hiện rõ 2 vạch là mang thai) hoặc đi siêu âm để biết rõ mình có mang thai hay không.

Trường hợp mang thai ngoài ý muốn khi chưa lập gia đình diễn ra rất phổ biến và hầu hết những bạn thường chọn cách nạo thai để không ảnh hưởng tới học tập lẫn cuộc sống, tùy vào từng hiện tượng để lựa chọn cách phá thai an toàn nhất.

nạo thai bằng thuốc là gì?
nạo phá thai bằng thuốc là dùng thuốc để ngăn sự phát triển của thai, đồng thời kích cho thai ra ngoài tử cung giống với tình trạng sảy thai tự nhiên. rất nhiều chị em cho rằng phương pháp nạo thai bằng thuốc khá an toàn vì không dẫn tới đau đớn cũng như không tác động trực tiếp vào tử cung.

Thời điểm tốt nhất để phá thai bằng thuốc là lúc nào?
những b.sĩ khám phụ khoa thái bình dương cho rằng, thời điểm tốt nhất để sử dụng phương pháp nạo phá thai bằng thuốc an toàn là khi thai nhi tầm từ 7 tuần ( dưới 50 ngày) trở xuống. Vì thời gian này, thai nhi chưa phát triển vô cùng to, trẻ chưa hình thành xương cốt nên việc nạo thai bằng thuốc sẽ dễ dàng hơn và sự co bóp của tử cung cũng không dẫn đến ảnh hưởng rất rất nhiều tới sức khỏe của người mẹ. dùng phương pháp phá thai không đau này sẽ giúp cho cơ thể của những mẹ sớm phục hồi và thời gian nạo thai ngắn.

Thế nhưng, trước lúc dùng kỹ thuật phá thai an toàn bằng thuốc, bạn cần đi thăm khám để biết rõ tuổi của thai nhi, nếu như thai nhi trên 7 tuần tuổi thì tuyệt đối không nên sử dụng thuốc nạo phá thai vì như vậy quá nguy hiểm có thể gây ra nguy hiểm cho cả mẹ cũng như thai nhi.

Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc phá thai an toàn hay tự mua thuốc phá thai an toàn khi không được sự chỉ dẫn của b.sĩ. hiện tượng thuốc phá thai an toàn giả đang lan tràn ngoài thị trường nhiều, nếu như không may bạn mua cũng như Uống bắt buộc thì có thể không giải quyết được vấn đề mà có thể dẫn đến nhiều hậu quả khác ảnh hưởng tới cơ thể như băng huyết… Chính vì vậy, để nạo phá thai bằng thuốc an toàn bạn buộc phải khiến theo các chỉ định của bác sĩ để tránh dẫn tới nguy hiểm tới sức khỏe của bản thân.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm