• slider
  • slider
  • slider

​Rối loạn kinh nguyệt gây vô sinh ở phụ nữ

Cơ thể phát triển bình thường, vòng kinh đều đặn là yếu tố quan trọng quyết định khả năng sinh sản của nữ giới. Rối loạn kinh nguyệt gây khó khăn cho việc thụ thai, thậm chí dẫn đến vô sinh.
​Rối loạn kinh nguyệt gây vô sinh ở phụ nữ Rối loạn kinh nguyệt gây khó khăn cho việc thụ thai, thậm chí dẫn đến vô sinh.

Rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ là gì.

Rối loạn kinh nguyệt khiến phụ nữ đau bụng dưới, lượng kinh thất thường… gây vô sinh ở nữ giới

Bình thường chu kỳ kinh nguyệt của chị em thường rơi vào khoảng từ 28 đến 30 ngày, tuy nhiên số nữ giới có vòng kinh chuẩn này thường rất ít và không phải lúc nào cũng đều đặn.

Bởi lẽ ngày nay, bất cứ một sự thay đổi nào về môi trường sống, đồ ăn, thức uống, tinh thần, công việc đều có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của chị em và dẫn đến việc rối loạn kinh nguyệt.

Khi chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới bị sớm hoặc trễ 7 ngày, chu kì kéo dài hơn 7 ngày trở lên hoặc chu kì quá ngắn, quá thưa thì lúc này bạn nên cảnh giác vì nó có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản sau này.

Rối loạn kinh nguyệt có thể xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đến trung niên hoặc mãn kinh. Những triệu chứng dễ nhận biết là đau bụng dưới, kinh nguyệt ra không đều, lượng kinh quá ít hay quá nhiều… thậm chí là vô kinh.

Cần nhanh chóng đi khám khi có dấu hiệu của rối lọan kinh nguyệt.

Rối loạn kinh nguyệt được xem là hậu quả của một số bệnh trong cơ thể nữ giới như noãn sinh trưởng bất thường, tắt ống dẫn trứng, viêm nhiễm âm đạo, u xơ tử cung… khiến cho sự rụng trứng không đều  đặn và cản trở việc trứng gặp tinh trùng để thụ tinh.

Nói cách khác, rối loạn kinh nguyệt mà điển hình là việc hành kinh không đều chính là tín hiệu thông báo nữ giới có việc thụ thai sẽ gặp nhiều khó khăn, dẫn đến việc hiếm muốn và thậm chí là gây vô sinh.

Cách thông thường giúp chị em có thể phát hiện sớm những bất thường về cơ quan sinh dục, rối loạn kinh nguyệt hay rối loạn nộ tiết tố là đi khám phụ khoa định kì.

Bên cạnh đó, khám phụ khoa định kỳ còn giúp phụ nữ kiểm soát được những bệnh nguy hiểm do rối loạn kinh nguyệt gây ra http://chuabenhlaubaonhieutien.com/ .

Nữ giới có thể chủ động phòng tránh rối loạn kinh nguyệt bằng cách xây dựng cho mình chế độ sinh hoạt lành mạnh, ăn ngủ đúng giờ, chăm tập thể dục thể thao và thư giãn, tránh để tinh thần căng thẳng, stress kéo dài.

Rối loạn kinh nguyệt không những gây ra những khó khăn cho nữ giới mà nó còn là nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn, vô sinh ở nữ giới.

Vì vậy, ngay khi có những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt nữ giới cần chủ động đi thăm khám để các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra những phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời, giúp hạn chế những biến chứng mà rối loạn kinh nguyệt gây ra.

Việc lựa chọn cơ sở y tế uy tín, an toàn cũng sẽ góp phần khiến việc điều trị bệnh đạt được hiệu quả cao. Phòng Khám Đa Khoa Âu Á là địa chỉ y tế uy tín, chất lượng với đội ngũ y tế giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp sẽ giúp đưa ra cho người bệnh những phác đồ điều trị bệnh phù hợp nhất.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm