• slider
  • slider
  • slider

Những cách phá thai 1 tuần tuổi

Em cũng như bạn trai có quan hệ tình dục cách đây gần 1 tháng, thế nhưng vì không cẩn thận mà em quên Sử dụng thuốc tránh thai và đã mang thai. Cái thai được 1 tuần tuổi rồi, em muốn giữ tuy nhiên bạn trai em lại không muốn, anh lấy lý do vì chúng em đều đang là sinh viên năm cuối, còn nhiều chuyện để lo lắng và không có đủ điều kiện để nuôi con lúc này. mặc dù vậy vì cái thai quá nhỏ phải chúng em đều không biết nên Bỏ thai bằng biện pháp nào. Mong bác sĩ tư vấn cho em biết kỹ thuật nạo thai 1 tuần tuổi an toàn. Em cảm ơn chuyên gia. (Ngọc Thủy, 24 tuổi).

Thân chào bạn Ngọc Thủy!

Chúng tôi vô cùng hiểu tâm trạng của bạn khi này, nạo phá thai là việc không bà mẹ nào mong muốn, mặc dù vậy vì các lý do bất khả kháng mà phải bỏ đi đứa con của mình. dưới đây, một số bác sĩ sản phụ khoa của phòng khám Thái Bình Dương chúng tôi sẽ giải đáp thắc gây của bạn.
Ngọc Thủy thân mến, ngày nay nạo phá thai 1 tuần tuổi đang được thực hiện bằng kỹ thuật Dùng thuốc. Đây được coi là kỹ thuật phá thai an toàn cũng như hiệu quả cho các tình trạng thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Đa số các chị em phụ nữ mang thai ngoài ý muốn đều lựa chọn kỹ thuật này để phá thai.

Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc tức là Dùng thuốc để kích thích xảy thai tự nhiên, mà không buộc phải dùng bất kì dụng cụ y tế nào tác động vào cơ quan sinh sản của nữ giới. tuy vậy, cũng giống như một số biện pháp phá thai an toàn khác, nạo phá thai bằng thuốc cũng là một con dao 2 lưỡi.

- Ưu điểm: Đơn giản, nhanh chóng, an toàn, không tốn kém…Tránh được các tai biến rách, thủng, nhiễm trùng cổ tử cung cũng như tử cung,…do việc cần đưa dụng cụ vào buồng tử cung; tỷ lệ thành công khá cao (87 – 97%). Đồng thời, giảm bớt đau đớn cũng như chấn thương tâm lý cho chị em so với những phương pháp nạo phá thai khác.

- Nhược điểm: Đau bụng, ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, chóng mặt, băng huyết…Đặc biệt, phá thai an toàn bằng thuốc có thể gây sót thai, tức là phôi thai chưa được đẩy hết ra ngoài và vẫn tiếp tục phát triển. trường hợp này không chỉ khiến cho thai nhi gây dị tật mà còn đe dọa đến tính mạng thai phụ. Bên cạnh đó, nếu như hiện tượng sót thai được phát hiện sớm, bác sĩ sẽ phải áp dụng thêm một kỹ thuật nạo thai khác để lấy hết thai ra ngoài, điều này đồng nghĩ với việc thai phụ nên thực hiện phá thai 2 lần liên tiếp. Vì vậy sức khỏe sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí rất nhiều thai phụ không thể mang thai lần thứ hai sau khi nạo thai.

hiện nay, ở nước ta đang sử dụng 2 nhóm thuốc phá thai: Hai ngóm thuốc này bắt bắt buộc kết hợp với nhau. nếu như không tình trạng sót thai sẽ xảy ra. Theo thống kê, những tình trạng tự mua Thuốc nạo phá thai để Sử dụng tại nhà, thường chỉ Dùng 1 loại mà không Dùng loại còn lại sẽ có tỉ lệ thất bại sẽ cao hơn: 0 – 1,5% tiếp tục mang thai; 1,3 – 4,6% xảy thai một phần (sót thai); 0,1 – 1,4% buộc phải đến việc nạo tử cung.

Ngọc thủy thân mến, Dùng thuốc để nạo thai theo lý thuyết thì đơn giản nhưng để không sẩy ra một số tác hại một số tác hại thì quy trình sử dụng thuốc nạo thai được theo dõi sát sao:

Bưới 1: Thai phụ sẽ cần làm các xét nghiệm: Máu, kiểm tra âm đạo, tử cung, khung chậu,…siêu âm xác định tuổi thai. Ký cam kết nạo phá thai.

Bước 2: Thai phụ sẽ Dùng viên đầu tiên theo chỉ dẫn của nhân viên y tế, sau khoảng 15-20 phút bệnh nhân có thể ra về. Sau khi Sử dụng xong viên thuốc này, thai phụ có thể mắc đau bụng cũng như ra máu hoặc không.

Bước 3: Sau khoảng 2 ngày tức 48h lúc Uống viên đầu thai phụ trở lại phòng khám, p.khám trước đó để Dùng nốt 2 viên còn lại ở nhóm 1 và ở lại phòng khám chuyên khoa khoảng 4h để b.sĩ khám và theo dõi.

Bước 4: Sau 2 tuần, thai phụ bắt buộc đến bệnh viện để tái kiểm tra. Việc này nhằm xác định nạo phá thai bằng thuốc có hiệu quả hoặc không. nếu như hiệu quả, người bệnh sẽ được tư vấn sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. nếu như thất bại thì thai phụ sẽ phải trải qua một cuộc tiểu phẫu phá thai an toàn thứ 2 để lấy hết thai ra. Trong tình trạng, đã sẩy thai tuy nhiên vẫn chảy máu thì phải tiếp tục theo dõi.

Lời khuyên: Tốt nhất, để không mang thai ngoài ý muốn cũng như cần đi phá thai, chị em phụ nữ phải dùng các kỹ thuật tránh thai an toàn; chung thủy với 1 bạn tình và dùng bao cao su chất lượng lúc quan hệ.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm