• slider
  • slider
  • slider

Nạo thai bằng thuốc có đau không

Phá thai bằng thuốc là biện pháp nạo phá thai nội khoa được rất nhiều nữ giới có thai ngoài ý muốn sử dụng. Mặc dù được đánh giá là phương pháp quá an toàn, có thể giúp được nữ giới tránh được tổn thương do phải đưa dụng cụ tử cung vào trong cơ thể. tuy vậy, cũng có nhiều chị em băn khoăn, thắc gây ra về khả năng dẫn tới đau của biện pháp nạo thai bằng thuốc.

Thưa một số chuyên gia! Trong một lần đi dã ngoại, cháu cũng như bạn trai lỡ quan hệ tình dục với nhau. Giờ cháu đang có thai 5 tuần tuổi. Cháu chưa có điều kiện sinh con, cần muốn chấm dứt thai nghén bằng thuốc. mặc dù vậy, cháu khá lo lắng, vì sợ nạo thai bằng thuốc sẽ dẫn tới đau đớn. Mong các b.sĩ tư vấn cho cháu: phá thai bằng thuốc có đau không?

Cháu xin cảm ơn! (Trà Giang – Bình Dương)

Bạn Trà Giang thân mến! Cảm ơn bạn đã tín nhiệm cũng như gửi câu hỏi về cho chúng tôi! bên dưới những chuyên gia phòng khám đa khoa Thái BÌnh Dương sẽ gửi lời tư vấn tới bạn như sau:
nạo thai bằng thuốc là kỹ thuật đình chỉ thai nghén an toàn cũng như tương đối hiệu quả. Áp dụng được với đối tượng bệnh nhân có thai dưới 7 tuần tuổi cũng như không bị dị ứng với một số thành phần của thuốc tránh thai.

thành công đạt được của kỹ thuật phá thai bằng thuốc được đánh giá rất cao, lên tới trên 90%. mặc dù vậy, nạo thai bằng thuốc chỉ được công nhận là an toàn, lúc được theo dõi và chỉ định dưới sự chỉ dẫn của những chuyên gia chuyên khoa tại trung tâm y tế được cấp phép công nhận quyền nạo phá thai bằng thuốc.

phá thai an toàn bằng thuốc có đau không?
Ban đầu, dược lực của thuốc nạo thai sẽ làm cho thai nhi mất dần sức sống. Sau đó kích thích và thúc đẩy khá trình co bóp tại tử cung, làm tử cung co bóp mạnh để đẩy thai ra ngoài. trường hợp co bóp tại tử cung sẽ gây tình trạng nữ giới bị đau bụng dưới, cảm giác đau có thể tương tự như một số cơn đau bụng kinh.

Theo một số b.sĩ, đau đớn tại bụng dưới lúc nạo phá thai bằng thuốc thường không cụ thể. Tùy vào hiện tượng co bóp tại tử cung của nữ giới, mà mức độ đau sẽ khác nhau. Đồng thời, chúng cũng phụ thuộc vào chức năng chịu đựng của từng bệnh nhân, mà cảm giác đau của mỗi người sẽ có điểm khác biệt.

Có một số chị em có chức năng chịu đựng các cơn đau tốt, có thể cảm thấy bình thường. Ngược lại, những nữ giới do áp lực tâm lý hay sức chịu đựng kém, có thể cảm thấy những cơn đau nghiêm trọng hơn.

Theo một số bác sĩ, nếu như những cơn đau của bạn diễn ra dữ dội, bạn có thể tham khảo ý kiến của một số b.sĩ chuyên khoa về việc sử dụng thêm thuốc giảm đau, để khiến giảm hiện tượng đau đớn, rất khó chịu.

Thuốc nạo phá thai dùng như thế nào?

Bạn Trà Giang thân mến! Trong trường hợp của bạn, chúng tôi cho rằng: lúc đã lựa chọn nạo phá thai bằng thuốc, bạn bắt buộc lựa chọn các trung tâm y tế uy tín, chất lượng để được khám mức độ phù hợp cũng như theo dõi sát sao rất trình nạo thai bằng thuốc. Đồng thời khắc phục kịp thời các hậu quả có thể xảy ra khi nạo thai.

Ngoài ra, một số b.sĩ cũng khuyến cáo với bạn Trà Giang là: Bạn bắt buộc cố gắng giữ tâm lý thoải mái lúc phá thai an toàn, nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm