• slider
  • slider
  • slider

​Dấu hiệu triệu chứng nhận biết gan thất thường

Gan đóng vai trò quan trọng cho hoạt động bình thường của cơ thể. Cơ quan này sản xuất các chất tiêu hóa chất béo và carbohydrate đồng thời giúp cơ thể loại bỏ các chất độc. Khi nam giới có vấn đề về gan, một số triệu chứng nhất định sẽ xuất hiện. Căn cứ vào tính chất của các dấu hiệu cũng như kết quả của các xét nghiệm máu, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác nguyên nhân và tư vấn cách điều trị hiệu quả nhất.
Căn cứ vào tính chất của các dấu hiệu cũng như kết quả của các xét nghiệm máu, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác nguyên nhân và tư vấn cách điều trị hiệu quả nhất.

Sau đây là những dấu hiệu triệu chứng nhận biết gan thất thường.

Vàng da.

Một trong những triệu chứng đầu tiên cho biết gan có vấn đề là vàng da. http://baoquydau.edu.vn/chi-phi-phau-thuat-keo-dai-duong-vat-gia-bao-nhieu/ Vàng da là tình trạng da và lòng trắng của mắt trở nên vàng và bạc màu. Màu vàng là do nồng độ cao của một phân tử gọi là bilirubin - phân tử này thường được phá vỡ bởi gan. http://phongkhamdakhoaaua.vn/ Ngoài vàng da và mắt, bilirubin cũng có thể khiến nước tiểu có màu đen bất thường. Vàng da thường là dấu hiệu đầu tiên và đôi khi là duy nhất của vấn đề về gan.

Bụng sưng.

Những bất thường ở gan có thể khiến cho bụng bị sưng, phình to hơn bình thường. http://phongkhamnamkhoatphcm.com/gan-bi-vao-duong-vat-nam-o-tphcm-1283.html Cụ thể là góc phần tư phía trên bên phải của bụng hơi căng. Sự tích tụ của chất lỏng cũng góp phần khiến bụng sưng to hơn. Tình trạng này được gọi là cổ trướng.

Ảnh hưởng của mất cân bằng nội tiết.

Các vấn đề về gan cũng có thể gây ra sự mất cân bằng hormone trong cơ thể. Mặc dù gan vẫn tiếp tục sản xuất insulin, kháng insulin vẫn có thể xảy ra. http://chuabenhlaubaonhieutien.com/ Đây là tình trạng các tế bào không có khả năng sử dụng insulin đúng cách. Kháng insulin cũng liên quan đến rối loạn chức năng cương dương. Ngoài ra, sự gia tăng trong sản xuất estrogen từ bệnh gan có thể gây nữ hóa nam, bao gồm cả tình trạng vú to.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm