• slider
  • slider
  • slider

Đau bụng sau lúc phá thai an toàn bằng thuốc có sao không

Trong khá nhiều các băn khoăn, lo lắng của chị em phụ nữ liên quan tới kỹ thuật phá thai an toàn bằng thuốc thì những quan tâm liên quan tới một số triệu chứng, Biểu hiện sau khi dùng thuốc phá thai an toàn là phổ biến nhất. “Đau bụng sau lúc phá thai an toàn bằng thuốc có khiến cho sao không?” là một trong số đó.

Các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, kỹ thuật phá thai bằng thuốc hiện đang được áp dụng ngày càng phổ biến bởi tính hiệu quả và an toàn, ít tác hại hơn so với nạo, hút thai. tuy nhiên, biện pháp này cũng có một số nhược điểm nhất định cũng như nếu chị em không nắm biết, chuẩn mắc sẵn sàng tâm lý, kiến thức thì hiện tượng lo lắng lúc gặp phải là rất khó tránh khỏi.

Nói về nguyên lý của biện pháp phá thai an toàn bằng thuốc, thay vì cần dùng dụng cụ để nạo, hút hoặc nong, gắp thai ra ngoài thì thai phụ được sử dụng thuốc có tác dụng làm thai nhi ngừng phát triển, bong khỏi “tổ” – niêm mạc tử cung và tử cung co bóp sẽ đẩy thai ra ngoài. Trong suốt khoảng thời gian sau khi Sử dụng thuốc cho tới khi thai nhi được đẩy ra ngoài cũng như một khoảng thời gian sau đó, thai phụ không tránh khỏi việc phải chịu đựng các triệu chứng như: đau bụng, ra máu âm đạo, buồn nôn, tiêu chảy, cơ thể mệt mỏi… đây cũng chính là một trong các nhược điểm của biện pháp phá thai bằng thuốc.

Hiện tượng đau bụng sau khi nạo thai bằng thuốc, ra máu âm đạo hay một số triệu chứng khác như đã nêu trên đều là các triệu chứng rất bình thường mà thai phụ sẽ gặp bắt buộc. mặc dù vậy, nên khẳng định rằng, kỹ thuật này không loại bỏ được các hạn chế riêng và các biến chứng mà chị em phải cảnh giác như: sót thai, sót nhau, mất máu…đặc biệt là lúc thai nhi đã rất 7 tuần tuổi, thai quá lớn, thai không hay chưa vào tử cung mà dùng thuốc nạo thai sẽ quá nguy hiểm cho tính mạng thai phụ nếu không được xử lý kịp thời (thường gặp ở những tình trạng tự ý sử dụng thuốc nạo phá thai khi không có sự khám cũng như chỉ định của bác sỹ).

Ngoài ra, kỹ thuật phá thai bằng thuốc cũng chống chỉ định trong các trường hợp khác như thai phụ mắc một số bệnh về tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu… trong những trường hợp này tuyệt đối không cần áp dụng kỹ thuật nạo phá thai bằng thuốc.
Như vậy, đau bụng chỉ là một triệu chứng khá bình thường của cơ thể sau lúc Uống thuốc phá thai, mặc dù vậy, nếu trường hợp đau bụng dữ dội kèm theo ra máu nhiều, lượng máu không kiểm soát hoặc không ít đi sau 2 – 3 ngày, cơ thể mệt mỏi, choáng váng, mạch nhanh, huyết áp hạ… chị em bắt buộc được đưa tới phòng khám chuyên khoa để được xử lý kịp thời.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm