• slider
  • slider
  • slider

Dài bao quy đầu và những điều cần biết

Một trong những vấn đề thường gặp ở bao quy đầu của nam giới đó là dài bao quy đầu. Tuy nhiên, với nhiều người do xuất hiện ở vị trí nhạy cảm nên họ thường ngai đi khám và không muốn chia sẻ với người khác, thậm chí là người bạn đời. Tuy nhiên, dài bao quy đầu nếu không được khắc phục kịp thời có thể gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày và tăng nguy cơ gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục, vô sinh – hiếm muộn và thậm chí là hạn chế sự phát triển của dương vật…
Dài bao quy đầu và những điều cần biết dài bao quy đầu nếu không được khắc phục kịp thời có thể gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày và tăng nguy cơ gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục, vô sinh

Dài bao quy đầu là gì.

Dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu dài, trùm kín quy đầu dương vật, khiến quy đầu không lộ ra được dù dương vật có cương cứng.

Nam giới trưởng thành hay những bé trai mới sinh đều có thể gặp phải dài bao quy đầu.

Nguyên nhân dài bao quy đầu.

Dài bao quy đầu chủ yếu xuất phát từ yếu tố bẩm sinh. Lúc mới sinh, đa phần các bé trai có biểu hiện dài bao quy đầu, phần da ở quy đầu dương vật dài, trùm kín quy đầu. Nhưng khi cơ thể phát triển, bao gồm cả cơ quan sinh dục,  bao quy đầu của nam giới có thể tự tuột xuống khi dương vật cương cứng. Đối với những nam giới nếu khi dương vật cương cứng mà bao quy đầu vẫn trùm kín quy đầu dương vật, bao quy đầu không thể tự tuột xuống và để lộ ra quy đầu dương vật thì được gọi là dài bao quy đầu

Một số trường hợp nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa hoặc tụ mãu cũng có thể gây ra tình trạng bao quy đầu khó tự tuột xuống khi dương vật cương cứng.

Đối với trẻ em bị dài bao quy đầu bẩm sinh được gọi là dài bao quy đầu sinh lý nhưng khi tới tuổi trưởng thành, nam giới thấy tình trạng này vẫn tiếp diễn thì được gọi là dài bao quy đầu bệnh lý.

Triệu chứng dài bao quy đầu.

Do dài bao quy đầu thường xuất phát từ yếu tố bẩm sinh nên có những trường hợp nam giới vì thấy bao quy đầu trùm kín dương vật từ bé nên chủ quan cho rằng tình trạng này không nguy hiểm. Chỉ đến khi dài bao quy đầu gây ra những phiền toái trong sinh hoạt thì họ mới lo lắng. Thực tế, chúng ta có thể phát hiện dài bao quy đầu dựa vào những triệu chứng sau:

Dương vật cương cứng chỉ để lộ ra một phần rất nhỏ của quy đầu (lỗ niệu đạo)

Dương vật dù cương cứng nhưng bao quy đầu vẫn không tự tuột xuống được.  Phần quy đầu không lộ ra được mà vẫn bao phủ lấy toàn bộ phần quy đầu dương vật.

Ảnh hưởng của dài bao quy đầu.

Nam giới bị dài bao quy đầu sẽ gây ra khó khăn trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là vệ sinh cơ quan sinh dục và quan hệ tình dục (đau rát khi quan hệ…)

Vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới các bệnh viêm nhiễm nam khoa, viêm nhiễm nếu lan rộng tới các bộ phận lân cận như túi tinh, tinh hoàn – mào tinh hoàn… có thể làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Dài bao quy đầu cũng có thể gây ra tâm lý tự ti, dương vật của nam giới quá nhạy cảm dẫn tới xuất tinh sớm hoặc rối loạn chức năng tình dục khác, ảnh hưởng tới tâm sinh lý và đời sống gối chăn, hạnh phúc gia đình của cánh mày râu.

Ngoài ra, tình trạng dài bao quy đầu còn là một trong những nguyên nhân gây cản trở sự phát triển bình thường của dương vật, làm giảm kích thước của dương vật của người bệnh…

Điều trị dài bao quy đầu.

Theo các  bác sĩ với những nam giới có biểu hiện bao quy đầu dài, nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn. http://chuabenhlaubaonhieutien.com/
 
Có thể khắc phục dài bao quy đầu bằng biện pháp cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, không phải nam giới nào cũng có thể áp dụng biện pháp này, thủ thuật cắt bao quy đầu phải được do các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm trực tiếp chỉ định và thực hiện.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật nam khoa nhằm cắt bỏ phần da thừa ở quy đầu dương vật, giúp cho nam giới vệ sinh cơ quan sinh dục cũng như quan hệ tình dục được dễ dàng. Sau cắt bao quy đầu, nam giới sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn trong cuộc sống.

Thủ thuật cát bao quy đầu thường diễn ra trong khoảng 15-20 phút (tùy trường hợp). Nếu được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, thủ thuật được đảm bảo an toàn, không gây bất kỳ biến chứng nào, trong quá trình thực hiện thủ thuật, bệnh nhân cũng không cảm thấy đau đớn, sau thủ thuật không để lại sẹo xấu mất thẩm mỹ cơ quan sinh dục. Sau thủ thuật, nếu sức khỏe ổn định, bạn có thể ra về và chăm sóc tại nhà. Sau cắt bao quy đầu khoảng 7-10 ngày vết thương sẽ dần hồi phục trở lại.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm