• slider
  • slider
  • slider

Các loại thực phẩm bổ máu rất tốt cho phụ nữ

Thịt, hải sản, trứng, thực phẩm xanh, hoa quả, nước ép củ cải đường, sữa, nho khô, mật ong... là những thực phẩm bổ máu cực tốt cho phụ nữ.
Thịt, hải sản, trứng, thực phẩm xanh, hoa quả, nước ép củ cải đường, sữa, nho khô, mật ong... là những thực phẩm bổ máu cực tốt cho phụ nữ.

Những thực phẩm bổ máu cực tốt cho phụ nữ.

Thịt bò vẫn được xem là một trong những loại thực phẩm cung cấp chất sắt tốt nhất.

Nho khô là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho những người đang thiếu máu vì chúng chứa nhiều sắt, giúp ngăn ngừa hiệu quả bệnh thiếu máu.

Hải sản Các loại hải sản cũng có nhiều chất sắt, có ích trong việc điều trị thiếu máu.

Rau xanh Các loại rau có lá màu xanh đậm cung cấp lượng vitamin A, C, K và folate cực kỳ dồi dào. Rau xanh như rau bina, bông cải xanh và những loại rau có màu xanh đậm khác cung cấp rất nhiều chất sắt non-heme.

Hoa quả Nhóm trái cây có họ cam, quít như cam, chanh, bưởi, quít… chứa nhiều vitamin C. Loại vitamin này có vai trò quan trọng đối với quá trình hấp thu chất sắt, đồng thời còn giúp duy trì sự lưu thông máu bình thường bên trong cơ thể.

Nước ép củ cải đường Là loại rau củ có chất tạo máu trong cơ thể, củ cải đường chữa hàm lượng chất sắt phong phú giúp hồi phục các tế bào máu đỏ và hỗ trợ việc cung cấp ô-xy mới cho cơ thể. Củ cải đường tăng khả năng hấp thu oxy trong máu gấp 4 lần.

Mật ong giúp tích tụ chất sắt trong máu vì chúng chứa một lượng chất sắt và măng-gan dồi dào. Loại thực phẩm này còn giúp duy trì sự cân bằng giữa các huyết cầu máu đỏ và huyết sắc tố.

Sữa trong sữa chứ rất nhiều dưỡng chất, đặc biệt sữa dồi dào vitamin, trong đó có vitamin B12 rất có lợi cho người thiếu máu. http://chuabenhlaubaonhieutien.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm