• slider
  • slider
  • slider

bệnh lậu ở phụ nữi có đáng lo không?

Căn bệnh lậu là căn bệnh lây nhiễm qua đường dục tình tương đối chủ yếu ở cả nam giới và nữ. Lậu gây những ảnh hưởng khá lớn nề như mắc một số bệnh về con đường tiết niệu, căn bệnh liên quan đến những bộ phận sinh sản…Bệnh lậu ở nữ giới thực sự trở thành mối lo cho chị em vì một số tác động hiểm nguy mà nó mang lại. Sau đây là các điều chị em cần biết về bệnh lậu để có một số phương án phòng chống cũng như trị bệnh thích hợp.


Căn bệnh lậu gây ra khá nhiều tác động trở ngại khi chữa bệnh muộn
– những dấu hiệu bệnh lậu ở nữ thường được nhận ra và điều trị bệnh muộn bắt buộc gây nhiều hệ lụy phức tạp. thỉnh thoảng nhờ những hệ quả đó mà chị em mới biết đến mình nhiễm bệnh lậu.
– cơ quan sinh dục nữ có khá cao ngõ ngách cũng như tuyến không giống nhau cần song cầu khuẩn lậu thường gây rất nhiều ổ nhiễm khuẩn như tuyến Bartholin địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, các tuyến Skenes ở quanh mồm niệu đạo, viêm quanh niệu đạo…
– Viêm hố chậu là một trong các tác hại nặng nhất mà bệnh lậu gây. Lậu cầu từ cổ tử cung, vào tử cung, đi ngược theo ống Fallope và tiến công hố chậu. Viêm hố chậu do lậu dẫn tới sa sút sức đề kháng, có nguy cơ dẫn tới mang thai ngoài tử cung, lúc mang thai có khả năng bị đẻ non hay chết lưu, các mức độ bệnh khá lớn gây ra vô sinh.
– căn bệnh lậu không thể nào chữa bệnh nhanh chóng có thể dẫn tới viêm vòi trứng cắt bao quy đầu sau bao lâu thì khỏi: biểu hiện là bệnh nhân thấy đau và nhạy cảm khi ấn vào bụng dưới. Viêm vòi trứng là do lậu cầu đã lan lên cũng như dẫn đến viêm tấy một ống Fallope; cũng có khi cả 2 ống Fallope đều bị, và triệu chứng đau buốt sẽ thấy ở cả hai bên bụng dưới. Viêm vòi trứng có nguy cơ gây vô sinh hoặc thai bên ngoài tử cung do vòi trứng bị tắc nghẽn hoặc chít hẹp một phần.

Xương khớp bị hủy hoại lúc thiếu nữ nhiễm bệnh lậu
– bệnh lậu còn dẫn tới chứng viêm khớp hay gặp rất nhiều ở nữ giới cũng như trong giai đoạn thai nghén có nên lộn bao quy đầu. Chứng viêm khớp do lậu thường xảy ra ở tuổi trẻ và thiếu niên thuộc hai giới, nếu không thể nào chữa trị sẽ khiến khớp xương sẽ bị hủy hoại.
căn bệnh lậu ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe nói chung cũng như sức đề kháng sinh sản nói riêng, nếu căn bệnh không thể nào nhận ra và chữa trị sớm có nguy cơ gây ra tác hại to lớn nề như vô sinh cho cả người con trai và phụ nữ.
lúc có các biểu hiện của bệnh lậu, bản thân người bệnh phải tới các trung tâm y tế có uy tín để điều trị kịp thời trong giai đoạn đúng lúc nhất tránh mức độ căn bệnh đã chuyển thành mãn tính sẽ khó chữa trị bệnh.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm