• slider
  • slider
  • slider

Bệnh apxe vùng hậu môn buộc phải ăn gì?

Apxe vùng hậu môn là bệnh thường xảy ra trong nhóm bệnh về ở vùng hậu môn trực tràng. bệnh hơi phiền hà nếu như không chữa trị bệnh kịp thời có khả năng làm ổ căn bệnh truyền nhanh chóng, đồng thời phạm vi bị áp xe mở rộng ra. nếu như người bị mắc bệnh không ý thức được mối nguy hại của căn bệnh này, sẽ dẫn tới hệ quả nhiễm trùng tương đối nghiêm trọng.

Căn bệnh apxe tại vùng hậu môn cần ăn gì?

Ẳn nhạt:

Sau tiểu phẫu bệnh apxe người bệnh nên ăn khá cao đồ ăn giàu protein, uống khá nhiều nước, ăn hầu hết hoa quả và rau tươi. không thể nào ăn cay, Thực phẩm gây nóng đặc biệt là ớt, rượu, giảm thiểu ăn thịt bò hải sản. cần ăn nhạt song song vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ để vết thương có khả năng hết hoàn toàn.

Ẳn thức ăn giàu vitamin

cần ăn khá cao đồ ăn giàu vitamin như đậu xanh, củ cải, trái cây, dưa. ngăn cản ăn đồ ăn giàu chất béo vì có thể dẫn tới nóng trong.

phòng tránh thức ăn rất nhiều dầu mỡ

căn bệnh áp xe ở hậu môn phải ngăn ngừa ăn Thực phẩm rất cao dầu mỡ kể cả lúc đã tiểu phẫu vì những thức ăn hầu hết dầu mỡ dễ dẫn tới nóng trong.

Lưu ý: căn bệnh apxe ở vùng hậu môn nếu như không thể nào chữa trị, kiêng khem cẩn thận có khả năng gây hậu họa như:

- nếu không trị bệnh kịp thời, apxe hậu môn có khả năng gây ra hiện tượng nhiễm khuẩn cục bộ vị trí thấp lên vị trí cao.

- Việc chậm trễ cũng như bỏ lỡ chu kỳ điều trị bệnh sẽ làm cho căn bệnh lan rộng và gây đau đớn khá cao hơn.

- lúc can thiệp không đúng lúc và không đúng phương án apxe sẽ xuất hiện một vài đường rò vùng hậu môn, lúc này việc chữa bệnh sẽ trở cần phức tạp hơn.

- Ẳn uống không hợp lý sẽ làm bệnh phát triển rất nhanh hơn, nặng hơn và rất khó điều trị hơn

kenh cham soc suc khoe tai tphcm