• slider
  • slider
  • slider

​Bất ngờ với những đồ dùng hằng ngày gây bệnh ung thư

Bạn có biết những đồ vật bạn sử dụng hàng ngày có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư nên hết sức cẩn trọng.
​Bất ngờ với những đồ dùng hằng ngày gây bệnh ung thư  Bạn có biết những đồ vật bạn sử dụng hàng ngày có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư nên hết sức cẩn trọng.

Những đồ dùng hằng ngày gây bệnh ung thư bạn nên biết.

Chảo.

Các nhà khoa khoa học cho biết, những vết xước trên bề mặt chảo chống dính tạo ra trong quá trình nấu nướng sẽ khiến món ăn bị lẫn những mảnh vụn. Để tránh ăn phải những mảnh vụn này bạn nên sử dụng những loại chảo bằng chất liệu khác như chảo gang, gốm, sứ, thủy tinh…

Áo mưa.

Nghiên cứu của các chuyên gia Thụy Điển cho biết, mặc dù áo mưa rất tiện lợi nhưng nó có thể gây những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Quá trình sản xuất áo mưa người ta thường dùng một số loại hóa chất có hại. Nếu sử dụng trong thời gian dài, các hóa chất này có thể ngấm vào người ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, sử dụng áo mưa được làm từ nhựa tổng hợp polyurethane là giải pháp an toàn cho bạn và người thân. Loại hợp chất này an toàn cho người dùng và không gây ra tác dụng phụ.

Nến thơm.

Nến thơm được sử dụng phổ biến trong hầu hết các gia đình nhưng lại ít người biết rằng mùi thơm của nến có thể gây ung thư phổi, ung thư vòm họng… Thực tế, mùi thơm được tạo nên từ hợp chất nhân tạo khi hít phải sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đồ hộp.

Chất BPA được tìm thấy trong các lớp lót bên trong đồ ăn có thể là tác nhân gây ung thư. Các chuyên gia đánh giá đây là một trong những chất gây nguy hiểm đến cơ thể con người.

Nước xịt phòng.

Bạn nghĩ rằng nước xịt phòng hoàn toàn vô hại? Nhưng thực chất những mùi hương chứa trong nước xịt phòng có thể gây mất cân bằng nội tiết, gây bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Thậm chí, chùng còn bị đánh giá là nguy hiểm không kém thuốc lá. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng formaldehyde được tìm thấy trong nước xịt phòng thuộc nhóm chất gây ung thư.

Ngoài ra, mùi hương của nước xịt phòng làm tăng mức độ nặng ở bệnh nhân ung thư phổi, ung thư vòm họng. Vì thế, lời khuyên cho bạn là nên hạn chế sử dụng nước xịt phòng có mùi hương đậm đặc. Chỉ nên xịt một lượng nhẹ xung quanh nhà, nếu thấy mùi hương gây khó chịu thì hãy dừng http://chuabenhlaubaonhieutien.com/

Sản phẩm vệ sinh.

Sản phẩm vệ sinh là đồ dùng sinh quen thuộc không thể thiếu ở mỗi gia đình… Những sản phẩm này đều chứa các chất hóa học như BPA, parabens, triclosan và nhiều hợp chất có hại khác nếu như sử dụng quá nhiều sẽ gây bệnh nguy hiểm, thậm chí là ung thư.

Vì vậy, hãy tránh sử dụng các đồ dùng vệ sinh kém chất lượng mà hãy sử dụng các sản phẩm như giấm, chanh… Bạn sẽ vẫn tẩy rửa sạch đồ dùng và cho kết quả tương đương.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm