• slider
  • slider
  • slider

3 việc mà người mẹ đã từng phá thai nhất định phải làm

Bởi hoàn cảnh nên bắt buộc buộc phải phá bỏ đi đứa con thế hệ tượng hình trong bụng, đó là việc cực kì day xong nhưng mà một độc giả giấu tên đã gửi đến cho chúng tôi. những chia sẻ ân hận, ăn lăn cũng như cả lo ngại về nghiệp quả phải gánh sau khi phá thai an toàn của chị cũng là tâm tư của nhiều phụ nữ đã trót bỏ đi đứa con của mình.

Để giảm sút đi nghiệp quả đã dẫn đến thì bên dưới là 3 việc mà các người mẹ đã nạo thai thực sự buộc phải làm.

Đặt cho thai nhi gây phá một cái tên

Đức Dalai Lama đã khẳng định: “Phật giáo quan niệm rằng ý thức xâm nhập ngay từ phút giây đầu tiên của sự thụ thai”. Chính vì thế bào thai dù chỉ thế hệ xuất hiện vẫn có thể được coi như một quả đât. cũng như thai nhi cũng có nhiều cảm xúc lúc gây bỏ. Một trong một số cảm xúc ấy là tủi thân, tủi phận về số kiếp của mình đã xui xẻo mắn được khiến người.

khi người mẹ nạo phá thai là đã tạo tội, đã thiếu nợ với vong linh thai nhi ấy, bởi đó đặt một cái tên đàng hoàng giống như đang chuộc lỗi vậy. Nó nói lên cái tâm hối lỗi và muốn chuộc tội của phụ vương mẹ, như vậy thôi đã để lại sự cảm thông của vong linh thai nhi rất nhiều rồi.

nếu phụ vương mẹ nào chưa đặt cho con cái tên thì ngay bây chừ hãy làm liền, đừng nghĩ là con mất lâu rồi cần không cần đặt tên. nên nhớ có các “vong” thai nhi không những theo phụ vương mẹ kiếp này mà cho đến một số kiếp khác nữa. Cuộc sống của ta trải qua mấy mươi năm rồi ra đi, nhưng mà nếu lúc sống nhưng ta lỡ phạm vào nghiệp này nhưng chưa hóa giải được, có lúc “vong thai nhi” đó theo thông qua đến kiếp khác.

Tại Quan Âm tu viện, Biên Hòa, Đồng Nai, Phật tử được hướng dẫn không thờ thai nhi, chỉ cần đặt tên cho thai nhi đã gây nạo phá. Người mẹ cảm niệm thai nhi là nam thì là nam, cảm niệm là nữ thì nó sẽ là nữ. Nhà Sư nương theo đó nhưng mà đặt pháp danh cho thai nhi, đến chánh điện lạy Phật cầu nguyện họ tên pháp danh của thai nhi vãng sanh theo Phật là đủ rồi, không nên cúng kính mâm quả, đặt tiền kim cương.

Thật lòng xin lỗi đứa con đã gây phá bỏ

Sách nhà Phật có nói, được làm người tương đối khó như một con rùa mù ở giữa biển cả bát ngát, cần rất lâu mới trồi lên được mặt nước một lần. Trên mặt biển có một khúc gỗ mục trôi, con rùa khiến cho sao trồi lên gặp mặt đúng bộng cây đang trôi vô định đó, điều ấy thật tương đối khó xảy ra. Vậy, khi một người mẹ chối bỏ một thai nhi nghĩa là chỉ trong một phút, họ đã phá đi sự cố gắng, tu tập một kiếp thậm chí là ngàn kiếp của đứa trẻ đó.

Hãy nói lời xin lỗi con với tất cả tấm lòng, đừng viện cớ, đừng bào chữa, đừng đổ thừa hoàn cảnh, bởi vì dù có cớ gì và hoàn cảnh chi cũng không hợp lý để có thể tước quyền sống của một nhân loại.

phụ vương mẹ hãy khiến cho điều tốt, tạo phước đức rồi hồi hướng cho con

Cầu siêu cho thai nhi đã gây phá bỏ

những “vong” thai nhi lúc gây ra phá bỏ thường chuyển từ nâng niu sang oán thù hờn buộc phải tương đối khó siêu thoát. bây giờ vào ngày rằng trung thu nhiều ngôi chùa đã tổ chức lễ cầu siêu cho “vong” các thai nhi. một số bậc cha mẹ muốn sửa lỗi và giúp cho con thì ngoài việc lên chùa cầu siêu thì cũng nên cầu nguyện để con được sớm siêu thoát.

Không buộc phải chỉ cầu nguyện trong một vài ngày là có kết quả liền, chúng ta nên khiến hàng ngày cũng như làm cho với tất cả con tim cũng như sự chân thành tột độ. Để cầu cho con bớt khổ thì cha mẹ hãy nguyện làm cho một điều tốt đẹp, có phước đức rồi hồi hướng cho con. Thay vì cứ ngồi mà nói thân phụ mẹ đã hối hận thì hãy làm một việc gì đó có nghĩa thì ích lợi hơn nhiều.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm