• slider
  • slider
  • slider

Bệnh apxe hậu môn có những triệu chứng gì

Căn bệnh lý rò tại vùng hậu môn là một nhiễm trùng mãn tính, do áp-xe không dẫn lưu hết mủ, chữa trị không triệt để, tại vùng xung quanh hậu môn sẽ có một lỗ tiết dịch mủ kéo dài, đường rò có thể kéo dài Sau đây và có khả năng mở thông vào ruột già.

Áp-xe hậu môn cũng như rò hậu môn là bệnh lý do hậu quả của nhiễm trùng vùng hậu môn. tại vùng quanh ở vùng hậu môn có khá nhiều mô mỡ cũng như tuyến nhờn, khi bị nhiễm trùng thường tạo buộc phải áp-xe và nếu như không chữa trị dứt điểm sẽ tạo phải rò vùng hậu môn.

Căn bệnh do vệ sinh kém

Mọi lứa tuổi đều có thể mắc căn bệnh áp-xe, rò hậu môn tuy nhiên mổ apxe hậu môn hay thấy hơn ở quý ông, từ 20-60 tuổi. Đa số một số trường hợp căn bệnh xảy ra ở một số người béo phì, vệ sinh cá nhân kém. ở hậu môn thường ẩm thấp, công thêm mồ hôi tiết ra khi hoạt động, nếu không năng tắm rửa, vệ sinh sạch sẽ khô ráo thì vi trùng có sẵn trên da sẽ hoạt động mạnh. khi đấy, bệnh nhân sẽ thấy ngứa rồi gãi khiến cho tại vùng da này bị nhiễm trùng và gây nên áp-xe. Người béo phì có nguy cơ cao vì đổ mồ hôi rất nhiều hơn, là môi trường thuận lợi cho vi trùng hoạt động. Trĩ cũng là một yếu tố thúc đẩy, vì khi mắc trĩ nếu không vệ sinh tốt hay bị thuyên tắc có khả năng dẫn tới áp-xe.
dấu hiệu sớm nhất của áp-xe là đau vùng gần ở hậu môn, có thể kèm apxe cạnh hậu môn thêm sốt nhẹ. lúc sờ vào tại vùng đau sẽ thấy nóng và có một mảng viêm cứng. biểu hiện của rò vùng hậu môn là một nhọt nhỏ đóng mày ở tại vùng gần tại vùng hậu môn cũng như thường xuyên tiết dịch máu, mủ khi sử dụng tay nặn. Rò tại vùng hậu môn thường không đau nhưng gây ra ngứa, rất khó chịu, mất vệ sinh.

Áp-xe vùng hậu môn

Ở giai đoạn sớm, áp-xe còn nhẹ, ổ mủ nhỏ thì chỉ phải uống kháng sinh đúng liều, đúng thời gian là có thể chữa trị triệt để. hiện tượng muộn, khi áp xe tạo khối mủ lớn buộc phải bắt buộc làm thủ thuật rạch ổ áp-xe . Ổ mủ sẽ được dẫn lưu (thoát ra ngoài) qua một miếng meche (là những miếng vải gạc nhỏ cũng như dài với một số kích cỡ khác nhau) để mủ thoát ra bên ngoài không tạo đường rò. Thời gian dẫn lưu để khiến cho sạch ổ mủ kéo dài khoảng năm bảy ngày. quý ông cần tới trung tâm y tế mỗi ngày để được thay cũng như đặt meche mới. Sau lúc hết mủ, vết mổ có khả năng tự lành.

Bs. Nguyễn Vĩnh Tường lưu ý, áp-xe ở vùng hậu môn nếu không trị bệnh kịp thời sẽ dẫn đến nhiễm trùng tầng sinh môn, phải cấp cứu. Đa số những áp-xe sẽ tự vỡ cũng như nếu như không đưa lưu hết mủ sẽ tạo phải rò ở hậu môn. Hơn nữa, rất nhiều cánh mày râu còn mắc sai lầm khi nghe truyền miệng đã tự ý mua thuốc Nam đắp lên ở vùng áp-xe. căn bệnh không hết mà phần mủ còn lại trong khối áp-xe còn tạo nên con đường rò tại vùng hậu môn.

Bệnh apxe hậu môn có những triệu chứng gì
Bệnh apxe hậu môn có những triệu chứng gì

Rò vùng hậu môn

Căn bệnh lý rò tại vùng hậu môn là một nhiễm trùng mãn tính, do áp-xe không dẫn lưu hết mủ, chữa trị không triệt để, tại vùng xung quanh hậu môn sẽ có một lỗ tiết dịch mủ kéo dài, đường rò có thể kéo dài Sau đây và có khả năng mở thông vào ruột già.
Theo Bs. Nguyễn Vĩnh Tường, rò ở vùng hậu môn nếu để lâu sẽ dẫn đến khó khăn trong điều trị bệnh vì con đường rò có thể trở buộc phải phiền hà. khi đã mắc rò ở hậu môn, buộc phải phải chữa bệnh bằng phẫu thuật.

Nguy hiển hơn, với những tình trạng, rò hậu môn có khả năng bị biến chứng vào những bộ phận cần thiết như bàng quang, gây nhiễm trùng niệu; sang trực tràng sẽ gây phòng khám nam khoa hồ chí minh viên trực tràng. trường hợp xấu nhất, nếu con đường rò ở rất gần hậu môn, cơ vòng của ở vùng hậu môn có khả năng mắc cắt mất lúc cắt con đường rò, khiến cho quý ông mất tự chủ trong việc đi tiêu.

Điều quan trọng nhất cần lưu ý đế tránh hai căn bệnh lý này là luôn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, giữ cho ở hậu môn được khô thoáng. tuyệt đối không được dùng thuốc nam đắp lên những áp-xe. khi có biểu hiện áp-xe bắt buộc đi khám ở một số p.khám chuyên khoa cũng như tuân thủ đúng chỉ dẫn của chuyên gia.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm